HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2016 CHÍNH THỨC KHAI MẠC

Tối 23/6/2016, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng (BMTM Danang 2016) về “Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E.” đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng.

anh1

Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vương Duy Biên, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; lãnh đạo các cơ quan quản lý du lịch các nước Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore và các tỉnh, thành trên cả nước; đại diện các hãng lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các hãng hàng không; các nhà tài trợ; các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch; các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, thành phố Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi/đến các di sản thế giới ở miền Trung, cùng với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định, việc Bộ VHTTDL lựa chọn thành phố Đà Nẵng để tổ chức hội chợ du lịch quốc tế lần này là cơ hội tốt để giới thiệu những nét đẹp về mảnh đất, con người và những thành tựu kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng nói chung và du lịch thành phố nói riêng đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị liên quan, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 sẽ thành công tốt đẹp, tạo thêm điểm nhấn mới cho sự phát triển của du lịch Đà Nẵng.

Cũng tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, giai đoạn 2011-2015, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 7,4%/năm, khách du lịch nội địa đạt 18,5%/năm. Năm 2015, du lịch Việt Nam đã đón 7,92 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt 338.000 tỉ đồng, đóng góp khoảng 6,6% GDP. Riêng 5 tháng đầu năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa so với những nước có ngành du lịch phát triển trong khu vực và thế giới, đòi hỏi du lịch Việt Nam phải luôn năng động, đặt mình vào vị trí tiên phong, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển. Trong đó, các doanh nghiệp du lịch đóng vai trò quan trọng, quyết định tính hiệu quả, bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng cho rằng, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 về nghỉ dưỡng biển và du lịch M.I.C.E chính là diễn đàn dành cho các doanh nghiệp du lịch trong việc trao đổi ý tưởng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững. Hội chợ thành công sẽ là minh chứng cho định hướng tập trung phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, chuyên nghiệp, thương hiệu và sức cạnh tranh, phát huy tối đa lợi thế vùng, miền và đặc điểm kinh tế của từng địa phương, góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Là một trong những đại diện người mua quốc tế tham dự lễ khai mạc, ông Vinay Kashyap, quốc tịch Anh, đến từ hãng lữ hành Skytrack Travel đánh giá cao việc tổ chức hội chợ BMTM Danang 2016. Theo ông, đây thật sự là một cơ hội tốt để các đơn vị kinh doanh du lịch quốc tế được khảo sát thực tế, trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ du lịch của Đà Nẵng và Việt Nam, đồng thời được gặp gỡ, trao đổi, hợp tác với các đối tác tiềm năng.

Tin liên quan